Ra mắt FPT Camera IQ2 – Hỗ trợ phân biệt chuyển động của người và vật

FPT Camera IQ 2 phiên bản trong nhà (indoor) tích hợp tính năng AI hỗ trợ nhận diện con người, thiết kế nhỏ gọn, kết nối Wi-Fi tiện dụng.

Với lợi thế công nghệ, từ tháng 6/2021, FPT Telecom đã cho ra mắt dòng sản phẩm camera ngoài trời FPT Camera IQ 2S. Dòng sản phẩm này trang bị tính năng AI hỗ trợ phân biệt chuyển động giữa người và vật như: xe cộ, động vật, lá cây và các vật thể khác. Gần đây, đơn vị ra mắt phiên bản camera trong nhà FPT Camera IQ 2 cũng tích hợp tính năng thông minh này.

Camera IQ2 ứng dụng trí tuệ nhân tạo với các tính năng nhận diện cảnh báo thông minh, giúp người dùng nhận cảnh báo khi có chuyển động của con người, giảm tình trạng cảnh báo không đúng mục đích. Với thiết kế nhỏ gọn, kết nối Wi-Fi tiện dụng, lắp đặt thẩm mỹ cùng tính năng AI, sản phẩm này được FPT giới thiệu là “camera an ninh thông minh thế hệ mới”.

Sản phẩm IQ 2 được thừa hưởng toàn bộ tính năng cảnh báo thông minh AI nổi bật trên dòng camera giám sát an ninh của FPT Camera. Ứng dụng quản trị FPT Camera cho phép lựa chọn loại thông báo mà người dùng muốn nhận, ví dụ: Thông báo khi có chuyển động, thông báo khi có người, không bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng nhờ việc phân loại được chuyển động.

Kết hợp với tính năng chọn lựa vùng nhận cảnh báo, camera chỉ phát đi thông báo nếu có chuyển động ở nơi đã khoanh vùng được chọn, không lơ là, mất cảnh giác trước nguy cơ về an ninh, an toàn: cảnh báo phát hiện có người giúp người dùng nhận được thông báo và hành động kịp thời. Do đó, IQ 2 cũng như các dòng giám sát an ninh của FPT Camera mang đến trải nghiệm tiện lợi và dễ dàng hơn khi sử dụng.

Khác với các dòng camera trên thị trường hiện nay, dữ liệu thu được từ FPT Camera IQ 2 sẽ được lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây Cloud. Hệ thống server đặt tại Việt Nam và Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3 đảm bảo an toàn bảo mật cao, cho video tức thời với độ trễ gần như bằng không. Ngoài ra, camera tích hợp tính năng ANR (Auto network redundancy) tự động sao lưu dữ liệu khi mất kết nối mạng Internet trong 24 giờ.

Với góc quan sát rộng tới 102 độ, Camera IQ 2 cho phép người dùng bao quát toàn bộ không gian lớn trong nhà. Độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixels nhờ cảm biến hình ảnh Sony, cho ra chất lượng hình ảnh sắc nét, chuẩn màu sắc trong điều kiện thiếu sáng.

Việc lắp đặt camera trong nhà có nhiều ý nghĩa: đảm bảo an ninh cho không gian sống, quan sát giúp việc hay giám sát con nhỏ hoặc người lớn tuổi được tốt hơn. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI tích hợp với các tính năng nhận diện, cảnh báo thông minh, thiết kế nhỏ gọn, kết nối Wi-Fi tiện lợi, camera thông minh thế hệ mới IQ 2 đã phát huy tối đa tính tiện dụng trong giám sát an ninh, đặc biệt là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các căn hộ sang trọng, khu văn phòng hiện đại, camera cho doanh nghiệp, shop cửa hàng hay cho lớp học…

Contact Me on Zalo
0901888551
error: Content is protected !!