Giải pháp hiệu quả nhằm giảm nguy cơ nghiện mạng xã hội cao ở trẻ em

FPT Telecom đưa ra giải pháp công nghệ giúp bố mẹ kiểm soát thời gian sử dụng Internet của trẻ em – đối tượng đang dần trở thành nạn nhân “nghiện” mạng xã hội.

Thời đại công nghệ số phát triển tạo điều kiện cho nhân loại được tiếp cận với nguồn thông tin một cách nhanh chóng. Internet đã mở ra kỷ nguyên mới, nơi phục vụ không chỉ là mục đích học tập, làm việc, Internet còn cung cấp nguồn giải trí khổng lồ. Không chỉ là người lớn, trẻ em cũng đang là đối tượng được hưởng những lợi ích này.

Thiết bị “trông trẻ” thời đại 4.0

Được ví như “vú nuôi” trông trẻ thời hiện đại, các thiết bị công nghệ đã và đang trở thành công cụ được trẻ em sử dụng với mục đích học tập và giải trí. Tuy nhiên, theo khảo sát của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, 74% trẻ em thường sử dụng 5-7 giờ mỗi ngày để truy cập vào mạng xã hội, dài hơn gần 3 lần so với thời gian được các chuyên gia khuyên dùng.

Trên thực tế, không thể phủ nhận những giá trị tích cực Internet mang lại, song, việc tiếp cận quá mức khiến các em dễ mắc phải tình trạng “nghiện” mạng xã hội – một hội chứng khi con người dùng mạng xã hội nhiều một cách mất kiểm soát. Hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất mà còn khiến trẻ giảm khả năng tập trung khi học tập và sinh hoạt.

Trẻ em sử dụng phần lớn thời gian sử dụng mạng Internet

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ với trẻ em trên mạng xã hội

Đặc biệt, trẻ em cũng có nguy cơ đối mặt với các nội dung xấu, độc thậm chí là những cạm bẫy khôn lường trên mạng. Theo thống kê, hơn 70% trẻ em từng có trải nghiệm không mong muốn như bị lộ thông tin cá nhân, bị nhắn tin quấy rối, bị bắt nạt trên mạng…Năm 2020, 124 trẻ em (22%) từng trải qua việc bị xâm hại tình dục trực tuyến.

Ứng dụng giúp ba mẹ bảo vệ con trên môi trường mạng

Để hỗ trợ các bậc cha mẹ quản lý con khi sử dụng thiết bị công nghệ, FPT Telecom đã nghiên cứu và nâng cấp ứng dụng Hi FPT ver 7.0 với tính năng bảo đảm an toàn Internet trên thiết bị công nghệ của bố mẹ. Theo đó, với phiên bản được nâng cấp, ứng dụng Hi FPT giúp ba mẹ dễ dàng quản lý thời gian và nội dung được truy cập trên từng thiết bị của con trẻ. Đặc biệt, tiện ích này còn chặn các nội dung, trang web độc hại theo thiết bị người dùng, bảo vệ gia đình, nhất là trẻ em trước các tác động tiêu cực bởi các nội dung truy cập không phù hợp.

Ứng dụng Hi FPT cập nhật tính năng quản lý các thiết bị sử dụng Internet cho người dùng

Thấu hiểu nỗi lo lắng của các bậc cha mẹ khi trẻ truy cập mạng xã hội, FPT Telecom hi vọng sẽ đem đến một giải pháp hữu hiệu giúp ba mẹ bảo vệ các con ngay cả khi không ở cạnh.

Theo FPT Telecom.

Contact Me on Zalo
0901888551
error: Content is protected !!