0901888551

LÀM SAO ĐỂ WIFI NHÀ BẠN LUÔN “ CHẠY TỐT ” ???

Hằng tháng bạn đang bỏ ra vài trăm ngàn cho dịch vụ Internet  nhưng đôi lúc bạn rất phiền lòng về tốc độ đường truyền không thực sự tốt như bạn mong muốn.

Sau đây FPT Củ Chi sẽ chia sẻ đến với các bạn những mẹo để giúp tốc độ wifi nhà bạn luôn “ lên đỉnh ” nhé. Hầu hết những mẹo dưới đây đều rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả rất cao đấy.

1/ Khởi động lại Router  :

Đây là cách cơ bản nhất đồng thời lại rất hiệu quả. Mỗi khi bạn tìm đến các nhà cung cấp để phàn nàn thì việc đầu tiên nhân viên kỹ thuật hướng dẫn bạn là khởi động lại router. Các thiết bị của chúng ta khi sử dụng xuyên suốt trong một thời gian sẽ trở nên thiết ổn định và chập chờn. Khi bạn cảm thấy đường truyền nhà mình có vấn đề về tốc độ thì hãy đến nơi đặt Router, rút dây cáp mạng Internet và sau đó là rút nguồn của Router khỏi ổ cắm điện. Hãy chờ khoảng 30 giây (có thể chờ lâu hơn nếu bạn cảm thấy cục Router có dấu hiệu nóng quá) và cắm điện cùng cáp Internet trở lại.

2/ Di chuyển Router :

Một trong những sai lầm của người dùng mạng chính là nghĩ dù đặt router ở đâu cũng sẽ phát sóng wifi tốt. Tuy thực tế là sóng wifi fpt có thể xuyên qua các vật cản như tường, sàn nhà..nhưng tín hiệu sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ bởi các vật thể kim loại, các loại cốt thếp bê tông. Vậy nên chỉ sau vài lớp tường thì tín hiệu wifi sẽ giảm đi, có thể mất hẳn là chuyện bình thường.

Do vậy chúng ta nên để router của nhà mình ở những nơi thông thoáng, càng gần trung tâm càng tốt, từ đó tín hiệu sẽ dễ dàng di chuyển khắp nơi trong nhà. Và đừng quên hướng anten của router thẳng đứng, đó là tư thế giúp nó phủ tín hiệu wifi mạnh nhất.

3/ Kiểm tra các đường truyền mạng trong nhà :

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, nhiệm vụ của bạn trong cách này là kiểm tra xem có cái máy tính nào trong nhà đang … tải torrent, IDM hay một dịch vụ mạng download nào đó hay không. Lí do thì có lẽ ai cũng hiểu: các công cụ kia sẽ ngốn hầu hết băng thông Internet của nhà bạn, và khi đó chỉ riêng việc lướt web thôi có lẽ cũng chẳng hề dễ dàng chút nào với bạn cả.

4/ Đổi pass wifi thường xuyên :

Bạn nên đổi mật khẩu thường xuyên để tránh tình trạng có những vị khách ko mời mà đến làm ảnh hưởng đến tốc độ của wifi nhà bạn.

5/ Kiểm tra các thiết bị không dây :

Có một điều mà ít ai biết đó là những thiết bị không dây như điện thoại không dây cũ, loa không dây hay cả … lò vi sóng có thể sử dụng tần số sóng 2.4Ghz. Điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sóng wifi – thứ thường sử dụng tần số sóng này để phát tín hiệu (với các chuẩn 802.11 b,g,n). Tất nhiên bản thân Wifi có thể hoạt động trên các tần số khác nhau và tự động đổi tần số để giảm đi độ nhiễu sóng có thể xảy ra, nhưng nếu bạn muốn đảm bảo điều đó chắc chắn không thể xảy ra, hãy đặt những thiết bị kia ở xa bộ phát Wifi một chút.

>>Xem thêm chương trình khuyến mãi lắp đặt wifi fpt mới nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *